GIÁO DỤC NHÂN CÁCH - Mầm non Ban Mai Quận 7

GIÁO DỤC NHÂN CÁCH

Trang chủ GIÁO DỤC NHÂN CÁCH

GIÁO DỤC NHÂN CÁCH
MẦM NON BAN MAI THAM GIA HỌC TẬP NÂNG CAO TRÍ TUỆ, KỸ NĂNG QUA “CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỘI NHẬP” TRONG THỜI GIAN NGHỈ TẾT KÉO DÀI.

Với tinh thần học tập không ngừng để đem đến cho bản thân những kiến thức giáo dục hữu ích trên con đường giáo dục xã hội hội nhập, cũng như thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của những người Giáo, nuôi dạy, nâng niu ươm mầm nhân cách, tri thức cho các con – Thế hệ chồi non của đất nước. Trong thời gian nghỉ Tết kéo dài do dịch bệnh covid- 19, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Ban Mai sau khi kết thúc một tuần nghỉ Tết sum vầy bên gia đình, đã nhanh chóng trở lại học tập cùng nhau qua lớp học online (học zoom) “ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỘI NHẬP” do HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHAI MINH ĐỨC tổ chức, kéo dài từ ngày thứ Hai ngày 22/2/2021 đến hết thứ Sáu ngày 26/2/2021.

MUỐN CON TRỞ THÀNH EM BÉ NGOAN, ĐẦU TIÊN BA MẸ HÃY DẠY CON SỐNG BIẾT ƠN

Tại sao chúng ta lại nói như thế? Lòng biết ơn sẽ khiến những đứa trẻ ngoan hơn là do đâu? Thực ra, điều này đã được các ông bà xưa dùng để dăn dạy con cháu từ rất lâu qua những câu tục ngữ như: “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người chồng cây…”, để nhắc nhở con cháu nhớ đến những công lao của những người đã giúp đỡ, đem lại hạnh phúc cho mình. Hay chúng ta có thể nghĩ sâu xa hơn lòng biết ơn là sự trân trọng, cảm kích của chúng ta với những thứ người khác mang lại.

dạy bé chào hỏi

Các bậc phụ huynh chúng ta thường có nhiều người cho rằng "trẻ con không biết gì” nên thường bỏ qua việc dạy các bé chào hỏi người lớn hay mọi người xung quanh. Điều này sẽ khiến trẻ thành thói quen khó uốn nắn khi lớn, và dần hình thành đức tính không tốt cho trẻ: Trẻ sẽ bị đánh giá là một đứa bé không lễ phép, không biết chào hỏi tôn trọng người lớn, hạn chế trong việc tạo lập mối quan hệ xã hội, sống không chan hòa và gần gũi với mọi người.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC GIÁO DỤC NHÂN CÁCH CHO TRẺ MẦM NON

Việc xây dựng và giáo dục nhân cách cho trẻ trong những giai đoạn đầu đời có ý nghĩa rất quan trọng để hình thành nền tảng đạo đức của trẻ về sau